Templates by BIGtheme NET

Nhập cư lâu dài tại Úc.

Bạn có đang có ý định nhập cư vào Autralia để làm việc ? Chương trình nhập cư vào Úc để làm việc có thời hạn trong 4 năm và có thể được chuyển sang diện nhập cư lâu dài, cố định tại đây, với điều kiện bạn đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan nhập cảnh khi thời hạn 4 năm kết thúc. 

ban-do-nguoi-viet-uc

Về cơ bản, bạn có thể di cư sang Úc dưới nhiều loại Visa khác nhau. Nhưng Visa nhập cư diện lao động/việc làm là phổ biến nhất. Mặc dù có nhiều loại Visa như vậy, nhưng chỉ có 4 loại Visa thuộc diện nhập cư lao động/việc làm như dưới đây:

1.Chương trình bổ nhiệm việc làm từ nhà tuyển dụng – Employer Nomination Scheme (ENS): Chương trình này được phát triển để khuyến khích các nhà tuyển dụng Úc tuyển dụng các nhân viên có tay nghề và chuyên môn cao từ nước ngoài đến làm việc và sinh sống tạm thời tại Úc. Các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn phương án này trong trường hợp họ không tìm ra được ứng viên trong nước phù hợp cho vị trí cần tuyển.

2.Chương trình nhập cư diện bảo lãnh theo vùng  – The Regional Sponsored Migration Scheme (RSMS) đã được phát triển nhằm thu hút người lao động nhập cư vào những vùng, lãnh thổ Úc có dân số thấp, mới phát triển và bị thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao. Chương trình này đóng góp vào nguồn cung cho thị trường lao động tại Úc.

3.Loại Visa thứ 3 chịu sự chi phối của Bộ luật lao động – Labor Agreements (LA). Với sự hỗ trợ của bộ luật này các nhà tuyển dụng Úc có thể tuyển dụng một lượng lao động trong trong ngắn hạn và dài hạn từ nước ngoài. Nhưng các nhà tuyển dụng chỉ có thể áp dụng bộ luật này trong trường hợp thị trường lao động có nguy cơ bi thiếu hụt nguồn nhân lực kĩ thuật cao.

4.Loại Visa thứ 4 chịu sự chi phối của Bộ luật của Uỷ ban quản lý khu vực  – Regional Headquarters Agreement (RHQ). RHQ được ra đời để giúp cho các công ty và tổ chức đa quốc gia tại Úc(có thể luân chuyển nhân viên làm việc từ nước ngoài vào làm viêc trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Các tổ chức này phải được chứng  nhận là một tổ chức có tầm hoạt động quốc tế hoặc là một công ty đa quốc gia.

Chương trình nhập cư theo diện bổ nhiệm việc làm từ nhà tuyển dụng (The Employer Nomination Scheme) sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin liên quan đến các điều kiện có thể giúp bạn lấy được Visa diện nhập cư làm việc. Mỗi loại visa trong diện nhập cư này đòi hỏi những loại giấy tờ và hồ sơ riêng. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn có sẵn một bộ hồ sơ cho mỗi loại  Visa và sẵn sàng nộp nếu cần để tránh trường hợp mất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị khi cần thiết.