Templates by BIGtheme NET

Hướng dẫn cách làm sushi Nhật Bản đơn giản, ngon đúng điệu.

Cho dù bạn đến Nhật đi du học hay xuất khẩu lao động thì chắc chắn không thể bỏ qua món sushi, một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản rất nổi tiếng trên thế giới. Hôm nay laodongxuatkhau.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sushi đơn giản nhất, nhanh chóng và giàu dưỡng chất.

sushi Nhật Bản

Nguyên liệu làm sushi
 – 2 bát gạo Nhật
– 2 muỗng cà phê dầu mè
– 2 muỗng cà phê dấm
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê đường

cách làm sushi Nhật bản

Nhân sushi: Sử dụng các nguyên liệu là trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

 Hướng dẫn cách làm sushi đơn giản

Bước 1: Nấu cơm

cách làm sushi Nhật bản

Vo sạch gạo Nhật sau đó các bạn ngâm vào nước ngoài 4 tiếng rồi nấu như cơm bình thường, khi cơm đã chín dùng vá xới tơi cơm lên rồi cho ra bát.

Pha các nguyen liệu dầu mè, dấm, muối, đường theo tỷ lệ đã đề cập ở trên sau đó rưới lên cơm rồi tiến hành trộn đều tay sao cho cho cơm thật dẻo, không bị nát là được. Để cơm nguội rồi cuộn.
 
Bước 2: Làm trứng chiên

cách làm sushi Nhật bản

Đập 2 quả trứng vào bát, sử dụng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó đánh đều sau đó chiên trứng như bình thường. Khi trứng đã chín tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ.
 
Bước 3: Cuộn sushi

cách làm sushi Nhật bản

Các bạn tiến hành trải thanh cuốn ra, sau đó xếp rong biển lên thanh cuốn, cho cơm vào và rải đều lên sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi cuộn lại 1 cách khéo léo sao cho thật chặt để khi bỏ thanh cuộn ra vẫn còn nguyên khối. Tiếp theo các bạn dùng dao thật sắc để cắt sushi cuộn thành từng khoanh nhỏ.
 
Bước 4: Pha nước chấm
 
Cho nước tương vào bát và thêm 1 muỗng cà phê dấm, 1 muỗng cà phê đường, một chút ớt bộ. Có thể trang trí thêm một chút cho món ăn hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với món sushi Nhật Bản thật ngon miệng và bổ dưỡng.