Templates by BIGtheme NET

Chính sách ưu tiên cho phụ nữ đi xuất khẩu lao động.

Với những thành công đạt được chúng ta có thể khẳng định rằng xuất khẩu lao động Nhật Bản là hoạt động giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo hiệu quả nhất hiện nay. Về lí thuyết thì hoạt động này giành cho tất cả mọi người có độ tuổi từ 18 đến 35 tuy nhiên thực tế cho thấy hiện nay cho thấy số lượng nam giới đi XKLĐ vẫn chiếm số lượng lớn hơn, trong khi đó lao động nữ trong những năm gần đây số lượng nữ đi XKLĐ tăng đáng kể nhưng vẫn ở mức thấp.

xuất khẩu lao động Nhật bản

Cần có những chính sách ưu tiên cho phụ nữ khi đi xuất khẩu lao động

 
Trung bình mỗi năm cả nước có trên 100 nghìn người đi xuất khẩu lao động tại những thị trường như: Đài Loan, Nhật Bản, Châu Âu, Úc…trong đó phụ tỉ lệ phụ nữ chỉ chiếm khoảng 30 đến 35%. 
 
Mới đây bộ lao động thương binh và xã hội đã tổ chức diễn đàn đối thoại về chính sách vảo về quyền lợi cho lao động nữ đi xuất khẩu lao động, một trong những vấn đề được rất nhiều đại  biểu quan tâm đó là làm sao để có thể tạo cơ hội việc làm cho cả nam và nữ một cách bình đẳng nhất. 
 
Để thực hiện tốt vấn đề này thực sự không phải là điều đơn giản Để làm được điều này là điều không hề đơn giản mặc dù số lượng lao động nữ trong những năm gần đây có tăng nhiều tuy nhiên so với nam giới thì phụ nữ đi xuất khẩu lao động sẽ gặp khó khăn và phải đối mặt với nhiêu nguy cơ tiềm ẩn hơn như việc bị bóc lột, bạo lực, xâm hại…
 
Trước tình hình này việc cho ra những chính sách ưu tiên dành cho phụ nữ là hết sức cần thiết, trong cuộc hội thảo rất nhiều đại biểu cũng có những đóng góp tích cực nhằm nâng cao sự phối hợp giữa các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp nhằm đưa ra những cơ chế, chính sách, ưu đãi cụ thể dành cho các bạn nữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và những thị trường khác.
 
Khi thực hiện hiệu quả những chính sách mới chắc chắn sẽ tạo được những thay đổi không hề nhỏ đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động trên cả nước.
 
Lệ Giang tổng hợp